Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

"Phá đảo" mùa hè bằng món đào ngâm giòn ngon mát lạnh

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trà đào là thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt hoà quyện cùng miếng đào ngâm tươi giòn giòn khiến bạn uống hoài không chán.

Nguyên liệu:

- Đào tươi 1 kg 

- Đường cát trắng 400 gr(hoặc đường vàng) 

- Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

- Muối 2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Rửa sạch vỏ đào và để ráo nước.

- Sau đó, bạn dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống, dùng tay xoay ngược chiều tách đào thành miếng vừa ăn và gọt vỏ, rồi đem ngâm vào thau nước muối pha loãng.

- Đun nóng 200gr đường trong 1 cái nồi với 2 muỗng canh nước đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt.

- Sau đó bạn cho vào nồi 1 muỗng nước cốt chanh, mở lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy có màu cánh gián thì cho 500ml nước, 200gr đường vào nồi.

- Nhanh tay cho nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

- Bạn đảo đều cho đường tan, mở lửa to và đợi sôi.

- Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 3 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm vào nước đá khoảng 15 phút.

- Đợi nước đường nguội. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào hộp.

Đào vẫn giữ được mùi hương đặc trưng, nước ngâm chua ngọt. Bạn cho thêm vài viên đá vào ly sau đó cho đào và nước ngâm vào là đã có ngay ly trà đào mát lạnh giải nhiệt cho những ngày hè oi bức.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật