Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Om thịt gà chỉ cần thêm thứ này, gà mềm thơm, cả nhà đòi ăn mãi

(DS&PL) -

Thịt gà om bia không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị vô cùng hấp dẫn.

Thịt gà om bia không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu ăn.

- 1/2 con gà

- 400ml bia

- 1 mẩu gừng

- Hành tỏi

- 1 thìa nước tương đậm

- 3 thìa nước tương nhạt

- 1 thìa muối

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà, rượu nấu ăn và 2 lát gừng cùng nước lạnh vào, đun sôi thì vớt gà ra, để ráo nước.

- Cho hành lá (phần đầu hành), gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo xào thơm, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay, có thể để nguyên cũng rất ngon. Sau đó đổ gà vào rang khoảng 1 phút để gà khô bớt nước.

- Linh hồn của món ăn này là ở công đoạn thêm bia. Cho lượng bia vào ngập mặt thịt gà, không thêm chút nước nào trong quá trình rang.

Thịt gà om bia thơm, mềm, hấp dẫn.

- Thêm muối, nước tương nhạt và nước tương đậm vào, đậy vung, đun với lửa lớn, khi nồi thịt sôi, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong khoảng 25 đến 30 phút. Nếu bạn không thích thịt gà quá mềm chỉ nên om 20 phút.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật