Nguyên liệu
- Râu mực làm sạch: 50g
- Tôm sú: 100g
- Cồi sò điệp: 50g
- Thịt nghêu: 50g
- Cà chua: 400g
- Hành tây băm, bắp hạt, đậu bi Hà Lan
- Nui ống, xốt cà chua
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tỏi băm
Cách làm
- Luộc mềm nui với nước cùng 1 thìa dầu và 1 thìa muối, tiếp đó vớt ra xả nước lạnh cho nguội, để ráo, cho 1 thìa dầu ăn vào xóc đều.
- Cà chua băm nhuyễn, bắp hạt và đậu bi luộc chín. Râu mực cắt miếng nhỏ, tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, còn cồi sò điệp thấm ráo nước.
- Ướp các loại hải sản với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm. Phi thơm tỏi, cho hải sản vào xào chín rồi đổ ra đĩa.
- Xào hành tây với cà chua cho ráo nước, thêm 1/2 chén nước lạnh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 2/3 muỗng đường.
- Cho sốt cà chua vào, xào đến khi sốt có màu đỏ đẹp thì thêm 2 thìa bắp hạt và 2 thìa đậu bi vào đảo đều.
- Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho nui vào xào sơ, nêm 1/2 thìa tiêu và 1/2 thìa sốt cà chua, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho nui ra đĩa, rưới sốt cà chua và cho hải sản lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí và cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)