Nguyên liệu:
- Nui 200 gr
- Bơ 25 gr
- Tỏi băm 20 gr
- Ớt băm 10 gr
- Dầu ăn 100 ml
- Gia vị: Đường, nước mắm, ớt
Cách làm:
- Cho dầu vào nồi, đợi khi dầu sôi, cho tiếp 200 gr nui vào và chiên đến khi nui nở phồng đều, tắt bếp, vớt nui ra, để ráo.
- Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết, tiếp tục cho 20 gr tỏi băm, 10 gr ớt băm vào phi thơm. Cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, sau đó trộn đều.
- Cho nui vào hỗn hợp trên, xào đều khoảng 1 phút cho nui áo lớp xốt, rồi tắt bếp. Gắp nui ra dĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)