Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những lợi ích ít người biết của món ăn cay

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Món ăn cay không chỉ giúp con người giảm cân mà còn có thể ngăn ngừa căn bệnh ung thư.

(ĐSPL) - Món ăn cay không chỉ giúp con người giảm cân mà còn có thể ngăn ngừa căn bệnh ung thư.

Times of India đã liệt kê những tác dụng không ngờ của món ăn cay mà có thể chúng ta chưa biết đến. 

Giảm cân

Đúng như vậy, những món ăn cay có thể giúp bạn giảm cân, nghiên cứu chỉ ra rằng, ớt cay chứa capsaicin, một loại hợp chất giúp sinh nhiệt, qua đó, đốt cháy lượng calo nhiều hơn trong cơ thể sau bữa ăn.


Ngăn ngừa ung thư

Theo kết quả nghiên cứu, chất capsaicin trong ớt cay có khả năng tiêu diệt một số loại tế bào ung thư. Ngoài ra, món ăn cay cũng có thể giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh béo phì, đột quỵ và các chứng cảm lạnh thông thường.


Hạ huyết áp

Một nghiên cứu cho thấy, hợp chất trong các loại ớt có khả năng điều chỉnh huyết áp của con người.

Giúp tim khỏe mạnh

Ớt được biết đến là thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim, đột quỵ bởi chúng có thể làm suy giảm ảnh hưởng của LDL (loại cholesterol có hại). Chất capsaicin trong ớt cũng có thể giúp chúng ta chống lại chứng sưng, viêm - một trong những yếu tố chính gây ra các bệnh về tim.

Giúp tâm trạng tốt hơn

Các món ăn cay thúc đẩy quá trình sản sinh ra serotonin (một loại hormone khiến tâm trạng tốt hơn), vì vậy, giúp con người giảm căng thẳng, lo âu.


Tin nổi bật