Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nhà còn thừa khoai tây, hô biến kiểu này thành món ăn vặt giòn rụm cực hấp dẫn

(DS&PL) -

Từng viên khoai tây chiên vàng ươm, thơm phức, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và nhân phô mai tan chảy bên trong béo ngậy cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Khoai tây 400gr

- Phô mai Cheddar 200gr

- Trứng gà 4 quả

- Ớt bột 1 muỗng cà phê

- Bột tỏi 1 muỗng cà phê

- Bột mì thông dụng 60gr

- Rau mùi tây 100gr

- Vụn bánh mì 100gr (hoặc bột chiên xù)

- Muối 2 muỗng cà phê

- Tiêu 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ăn 200ml

Cách làm:

- Bạn rửa khoai tây với nước và nhẹ nhàng chà vỏ ngoài củ khoai tây cho sạch. Bạn có thể sử dụng một bàn chải nhỏ để chà hết đất cát bám trên vỏ khoai tây, rồi dùng dao khứa 1 vòng quanh củ khoai tây.

- Sau đó, bạn cho khoai tây vào một cái nồi lớn đặt lên bếp mở lửa vừa và đổ nước vào sao cho vừa ngập mặt khoai, cho thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, luộc khoai khoảng 15 phút cho chín.

- Khi khoai tây đã chín mềm, các bạn vớt khoai ra, để dưới vòi nước lạnh và lột vỏ từ vết khứa.

- Bạn cho khoai tây đã lột vỏ vào 1 cái tô lớn và dùng muỗng hoặc dụng cụ nghiền để nghiền nát khoai tây.

- Bạn cho vào tô khoai tây nghiền 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột tỏi, rau mùi tây băm nhỏ, 2 quả trứng gà đã đánh tan, bạn trộn đều hỗn hợp.

- Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Bạn lấy hỗn hợp khoai tây ra, múc 1 thìa hỗn hợp khoai tây và dàn phẳng trên bàn tay của bạn, sau đó đặt 1 viên phô mai Cheddar vào giữa, khéo léo dùng tay bọc hỗn hợp khoai tây xung quanh phô mai và vo lại thành viên tròn.

- Bạn chuẩn bị sẵn 1 chén bột mì, 1 chén 2 quả trứng đánh tan lòng đỏ và 1 chén vụn bánh mì.

- Sau đó áo đều 1 lớp bột mì lên khoai tây, tiếp đến bạn cho viên khoai tây vào chén trứng, rồi áo tiếp lớp vụn bánh mì bên ngoài.

- Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, bạn thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, thấy sủi bọt tăm là dầu đã nóng.

- Tiếp đó, bạn thả từng viên khoai tây vào chiên khoảng 3 phút để khoai tây chín vàng, rồi vớt ra dĩa để ráo dầu.

Cách chọn mua khoai tây ngon:

- Để món khoai tây nghiền ngon bạn nên chọn loại khoai tây có vỏ màu đỏ hồng, ruột trắng. Chúng thường có hình dạng tròn, thuôn. Với loại khoai tây này sẽ giúp bạn cho ra hỗn hợp có kết cấu cứng tương tự như sáp, thích hợp chế biến các món luộc, chiên, đút lò và cắt lát làm salad.

- Nếu không tìm thấy khoai tây đỏ, bạn cũng có thể dùng loại khoai tây vàng phổ biến.

- Tuy nhiên, dù loại khoai tây nào thì bạn cũng cần chọn những củ khoai tây không mọc mầm. Khoai tây mọc mầm sẽ chứa các độc tố gây hại đến sức khoẻ người dùng.

- Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến nguồn gốc, nơi sản xuất của khoai tây có uy tín và chất lượng hay không.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật