Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ngày Tết chỉ cần có món dưa cà này đảm bảo ăn gì cũng ngon

(DS&PL) -

Món dưa cà pháo giòn giòn, lại cay cay, chua chua ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết chắc chắn sẽ rất hợp.

Món dưa cà pháo giòn giòn, lại cay cay, chua chua ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết chắc chắn sẽ rất hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg cà pháo (nếu dùng cà đã muối chua thì không sử dụng thêm giấm)

- 2 củ tỏi

- 1 củ riềng

- 1 chén mắm ngon

- 1 chén đường

- 1 chén giấm gạo

- Ớt cay tùy ý

Cách làm dưa cà muối giòn ngon

- Bước 1: Cà pháo mua về bạn gọt bỏ cuống, chẻ đôi ngâm vào thau nước muối.

- Bước 2: Cho tỏi ớt riềng vào cối xay nhuyễn hoặc giã nát.

- Bước 3: Bạn cho nước mắm, đường, giấm vào 1 nồi khuấy đều cho tan hết đường (nếu dùng cà đã muối chua thì không cho thêm giấm bạn nhé).

- Bước 4: Nêm nếm sao cho có vị mặn ngọt vừa ý thì bạn cho hết phần tỏi, ớt, riềng vào nước mắm khuấy đều.

- Bước 5: Sau khi làm xong các công đoạn trên, bạn vớt cà ra rửa lại nước cho sạch và để ráo. Khi cà khô bớt nước bạn trộn cà vào thau nước mắm đã chuẩn bị và khuấy đều.

Nếu làm cà sống, bạn nên để ngoài nhiệt độ phòng 3 ngày và sau khi ăn thấy chua thì bỏ tủ lạnh, còn nếu làm cà đã muối chua thì để ngoài khoảng 2-3 tiếng bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật