Cánh gà giòn thấm đều sốt mặn ngọt the the và thơm lừng của tiêu xanh chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cánh gà
- 1-2 nhánh tiêu xanh
- Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt)
Cách làm cánh gà sốt tiêu xanh cực ngon
- Bước 1: Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa. Gà vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 2: Tiêu xanh đập dập chia 2 phần.
- Bước 3: 1 phần đem rang thơm lên rồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng đường và 1 muỗng tương ớt.
- Bước 4: Sốt sệt thì cho phần tiêu xanh còn lại và phần cánh gà vào xóc cho sốt áo đều cánh gà là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)