Nguyên liệu:
- Cánh gà: 4 cái
- Đậu que: 100g
- Chanh dây: 3 quả
- Củ sắn: 1 củ
Cách làm:
- Cánh gà làm sạch, để ráo rồi ướp một chút nước măm, tiêu, mật ong khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Bạn cắt củ sắn, đậu que cho vừa ăn. Chanh dây cắt đôi lấy phần cơm ở bên trong.
- Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu rồi chiên gà vàng đều 2 mặt. Phi một ít tỏi băm cho thơm rồi xào chín phần củ sắn trước. Bạn cho đậu que vào xào cùng củ sắn cho chín đều.
Chú thích ảnh
- Làm sốt chanh dây. Bạn cho một ít dầu cùng tỏi phi vàng cho thơm rồi cho phần chanh dây vào cùng 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng tương cà + 1 ít nước + 1 muỗng cà phê mật ong. Bạn để bếp gas nhỏ lửa cho đến khi sốt có độ sánh lại thì tắt bếp.
- Bạn xếp củ sắn, đậu que xào cùng gà lên đĩa rồi cho sốt chanh dây lên là đã có món cánh gà sốt chanh dây thơm ngon để thưởng thức rồi.
Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon:
- Bạn nên mua những trái chanh dây có lớp vỏ ngoài màu tím sậm hoặc màu đỏ nâu, mà càng sậm thì chanh càng ngọt và thơm.
- Chanh leo ngon sẽ có lớp da vỏ nhăn nheo, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
- Những quả chanh có da căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay là chanh còn sống, có vị chua, nếu bạn thích ăn món tôm sốt chanh dây với nước sốt chua thì có thể chọn loại này.
- Tránh mua những quả chanh bên ngoài vỏ nhăn nheo nhưng lại bị chảy nước, bị mềm nhũn vì đây là chanh cũ, đã bị hư.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)