Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nấm kho kiểu này thơm ngon hết ý, ăn cuốn lưỡi hơn cả thịt cá

(DS&PL) -

Món nấm kho sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt cùng hương vị đậm đà thơm ngon khó cưỡng, đảm bảo khiến cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu:

- 500g nấm rơm

- 4 miếng đậu hũ chiên

- 40g hành lá

- 3 trái ớt

- Gia vị: Bột ngọt, nước tương, đường, tiêu, dầu ăn, muối

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn cắt đôi nấm rơm rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Đậu hũ bạn đem cắt làm bốn phần hoặc cắt nhỏ hơn tùy thích nhưng không quá nhỏ vì khi xào sẽ bị nát.

- Với hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ phần thân và đầu hành và để riêng 2 loại.

- Bạn cho nấm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ vào tô.

- Bạn trộn đều hỗn hợp và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.

- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho phần đầu hành vô phi thơm rồi bỏ nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi nấm rơm săn lại.

- Kế đến, bạn cho đậu hũ vào chảo và đảo đều. Bạn tiếp tục cho thêm 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường vào rồi đảo đều. Bạn để kho trong 5 phút cho nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp.

- Cuối cùng, bạn cho thân hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.

Cách chọn mua đậu hũ ngon:

- Bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà tựa như đậu nành, Không nên chọn những miếng đã ngả vàng vì đây là những đậu có chứa nhiều thạch cao hoặc có thể đã được để lâu ngày.

- Bạn cầm lên thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi và mịn màng và có mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon:

- Bạn nên chọn nấm rơm tròn, còn nguyên vẹn, không bị dập nát và vẫn còn búp.

- Khi ngửi vẫn còn mùi hương thoang thoảng của nấm thì đó là nấm ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật