Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nạc thăn vừa khô vừa cứng, nấu theo kiểu này chẳng ai còn chê nữa

(DS&PL) -

Cách chế biến thịt nạc thơm ngon, không khô cứng, dễ ăn cả nhà đều thích. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món ngon cho bữa tối.

Cách chế biến thịt nạc thơm ngon, không khô cứng, dễ ăn cả nhà đều thích. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món ngon cho bữa tối.

Nguyên liệu:

- 250 gr thịt heo loại nạc

- 1 quả trứng gà

- 40gr bột mì loại ít gluten

- 30gr tinh bột

- 1gr bột tiêu đen

- Gia vị, dầu hào, gừng.

Thực hiện:

- Thịt làm sạch, thái thành lát mỏng. Sau đó, bọc thịt cẩn thận và để thịt trong tủ đá ít nhất 15 phút cho thớ thịt săn lại. Đây là cách đơn giản giúp sau khi chiên, thịt vẫn mềm, không bị khô.

- Nêm nếm thịt với gia vị, chút dầu hào và bột tiêu đen. Nếu thích, có thể băm nhỏ gừng trộn cùng cho dậy mùi thơm. Tuy nhiên, nếu không quen với vị gừng, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

- Đeo găng tay và dùng tay trộn thịt, bóp nhẹ để gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Tránh ướp lâu vì thịt dễ bị chảy nước.

- Trộn đều bột mỳ, tinh bột ngô, trứng cùng ½ thìa cà phê dầu ăn. Nêm nếm cùng 1 chút gia vị.

- Trộn thịt với bột cùng nhau sao cho bột phủ đều các miếng thịt.

- Đổ dầu vào chảo với lượng thích hợp để có thể chiên ngập dầu. Gắp từng miếng thịt đã đẫm bột vào chảo, chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều cả 2 mặt.

- Vớt thịt ra, để ráo dầu và trình bày món ăn theo sở thích. Món này ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật