Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo chiên gà giòn tan, nhâm nhi ngày se lạnh

(DS&PL) -

Gà rán kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng...

Gà rán kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng... Công thức món ăn hấp dẫn này được anh Eric Nguyễn (SN 1989, TP.HCM) chia sẻ khiến chị em rần rần học theo để vào bếp trổ tài.

Công thức thực hiện cho 1 kg cánh & đùi gà.

Ướp gà:

- Tỏi: 5gr

- Gừng: 5gr

- 1 tbsp muối

- ½ tbsp tiêu đen

- Gia vị đặc biệt: 50ml cúp rượu Soju

- Thời gian: Ướp 20-30 phút

Lưu ý: Đối với bạn nào không có Soju, các bạn có thể thay bằng rượu trắng hoặc các loại rượu vokka nhé.

Tẩm bột chiên gà:

- Bột tỏi: 1tsp

- Bột hành 1tsp

- Bột cà ri 1 tsp

- Bột bắp 2 tbsp

- Đường 2tsp

- Bột tempura: 1 cup

- Trộn đều hỗn hợp bên trên trước khi cho gà vào.

- Cho gà vào hỗn hợp bột và dùng tay để trộn đều sao cho phần bột áo hết phần cánh và đùi gà. Lưu ý: không sử dụng lại phần sốt đã ướp gà trước đó.

- Trong trường hợp bột quá khô, bạn có thể cho thêm ¼ cúp nước lọc. Bước này là nhớ cho từ từ đừng có đổ cái ào vô nha. Hâhha

Sốt trộn gà:

- Sau khi tẩm bột xong, các bạn khoang hãy chiên mà chuẩn bị luôn phần sốt đặc biệt này, để vừa chiên xong là có thể trộn ngay, để gà có thể giòn tan và thưởng thức ngon nhất.

- Tương ớt Hàn Quốc : 2tbsp

- Tương cà: 1tsp

- Nước tương Hàn Quốc: 1 tbsp

- 1tsp Bột tỏi hoặc 2-3 tép tỏi băm nhuyễn

- Đường cát: 2tsp

- Sốt Worcestershire: 1tsp – đây là loại sốt đặc biệt trong các món Hàn nên bạn nào yêu thích nhớ chuẩn bị sẵn.

- Mứt dâu: 1tsp hoặc thay thế bằng mật ong

- Nước lọc: ¼ cúp

- Cho hỗn hợp vào tô lớn và trộn đều để một chút trộn phần gà sau khi chiên.

Cách chiên gà giòn tan:

- Chiên gà ngập dầu và chỉ bắt đầu chiên gà khi nhiệt độ dầu từ 185-190 độ C hoặc tương đương với 375 oF.

- Chiên lần 1: Từ 6-7 phút hoặc cho đến khi gà vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra.

- Sau khi chiên hết gà lần một, cho tất cả gà vào chiên tiếp lần 2 từ 2-3 phút là xong.

- Cho gà vào trong sốt đã chuẩn bị trộn đều.

- Cho ra đĩa, vắt thêm mè (vừng) và chuẩn bị thêm ít cocacola là có thể vừa thưởng thức gà rán.

Chúc mọi người thành công!

Việt Hương

Tin nổi bật