Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mùa quả sấu, bỏ túi ngay bí quyết làm ô mai ngon hết chê của mẹ trẻ đảm đang

(DS&PL) -

Tranh thủ đang mùa quả sấu, chị em trổ tài làm ngay món ô mai sấu để cả nhà cùng thưởng thức.

Tranh thủ đang mùa quả sấu, chị em trổ tài làm ngay món ô mai sấu để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1kg sấu

- 800g đường

- 1 nhúm muối trắng

- 4 củ gừng to

- Nước vo gạo (hoặc nước vôi trong)

Cách làm:

- Chọn sấu đều quả, rửa sạch, cạo vỏ. Pha sẵn 1 chậu nước muối loãng để ngâm sấu.

- Rửa sạch sấu với nước. Khứa sấu làm 4-5 phần rồi ngâm sấu vào nước gạo 5 tiếng (giúp sấu cứng giòn hơn).

- Sau 5 tiếng ngâm nước vo gạo vớt sấu rửa sạch với nước. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho sấu vào đun tầm 1 phút rồi vớt ra ngâm ngay trong chậu nước đá lạnh.

- Vớt sấu để ráo nước, cho 800g đường cùng 1kg sấu vào chậu. Thái sợi 1 củ gừng cho vào cùng. Ngâm 8-10 tiếng cho đường tan và ngấm vào sấu.

- Sau khi đường tan hết chắt nước sấu vào chảo đun trước.

- Khi đường hơi sệt lại cho hết sấu vào đảo đều tay đến khi đường cô lại màu cánh gián nhạt là tắt bếp.

- Xếp sấu ra khay đem phơi nắng 2-3 tiếng tuỳ thời tiết nắng to hay bé. Che chắn cẩn thận tránh ruồi, bụi bặm.

Dùng 3 củ gừng cạo vỏ cho vào cối giã dập, giã cho đúng thớ của củ gừng. Giã xong bọc vải vắt hết nước, xé tơi sợi gừng rồi đem đi sao trên bếp đến sợi gừng khô lại là được.

Dùng số gừng này rắc vào phần ô mai mới làm là bạn đã có ngay món ô mai sấu giòn, chua chua, ngọt ngọt thơm mùi gừng để nhấm nháp rồi. Hãy cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật