Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không cần quà đắt tiền, làm chiếc bánh này tặng bạn trai, đảm bảo anh ấy say bạn như điếu đổ

(DS&PL) -

Thay vì làm chiếc bánh kem cầu kì nhưng nhanh ngán, hãy bắt tay vào làm ngay chiếc bánh tart sữa chua thanh long dưới đây tặng người thân yêu.

Thay vì làm chiếc bánh kem cầu kì nhưng nhanh ngán, hãy bắt tay vào làm ngay chiếc bánh tart sữa chua thanh long dưới đây tặng người thân yêu.

Nguyên liệu làm bánh tart thanh long:

Phần vỏ bánh:

70g bơ lạt

105g bột mì có gluten thấp (bột cake flour hoặc bột mì số 8)

5g đường

1g muối

Phần nhân:

80g sữa chua

100g sữa tươi

20g đường

10g gelatin

50g nước ép thanh long ruột đỏ

Môt ít vụn dừa.

Cách làm bánh tart thanh long:

Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm đường và muối rồi dùng phới dẹt nghiền nát. Rây bột mì vào rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó lấy khối bột ra rồi cán thành tấm mỏng hình tròn.

Đặt tấm bột vào khuôn bánh tart đường kính15cm. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa để xâm lỗ trên bề mặt tấm bột. Làm nóng lò nướng đến 160 độ C, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội.

Cho gelatin vào bát nước lạnh ngâm cho mềm. Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ đun nóng ở lửa thấp sau đó tắt bếp, cho gelatin ngâm mềm vào khuấy đều cho tan.

Đổ sữa chua vào tô, thêm nước ép thanh long vào khuấy đều. Đổ sữa đã trộn gelatin vào khuấy chung cho quyện sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh tart. Để bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông đặc hoàn toàn là được, cuối cùng rắc chút vụn dừa lên trên. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.

Bánh tart sữa chua thanh long có lớp vỏ giòn thơm ngậy vị bơ, lớp nhân sữa chua thanh long mềm mượt mát lạnh tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa phải lại chua nhẹ rất ngon mà không hề bị ngán.

Nếu bạn trai không thích đồ ngọt, bạn có thể đổi sang vị mặn ăn cũng rất ngon. Do lượng bột rất ít, lại nhiều trái cây nên bánh tart sữa chua không có quá nhiều nặng lượng, đừng lo ăn vài miếng đã bị tăng cân.

Để lãng mạn hơn, bạn có thể dùng khuôn hình trái tim và trang trí bánh theo sở thích của mình.

Chúc các bạn ngon miệng và có một buổi tối lãng mạn!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật