Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Thịt gà làm theo cách này nhìn thôi đã mê mẩn

(DS&PL) -

Món gà cuộn rau củ nướng mật ong không chỉ có màu sắc vàng đẹp mắt mà lại rất ngon miệng, ăn mãi không ngán.

Món gà cuộn rau củ nướng mật ong không chỉ có màu sắc vàng đẹp mắt mà lại rất ngon miệng, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 chiếc đùi gà

- ½ củ cà rốt

- 1 cây rau mùi

- ½ quả dưa chuột

- ½ quả ớt chuông xanh

- 35g gia vị ướp thịt nướng

- Mật ong

Cách làm thịt gà cuộn rau củ

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch lọc bỏ xương.

- Bước 2: Cho phần thịt gà vừa lọc vào thố, thêm gia vị ướp thịt nướng vào và bóp đều. Bọc kín thịt đặt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt khoảng 1 giờ. Dưa chuột, cà rốt, ớt chuông thái sợi dạng con chì. Rau mùi rửa sạch cắt khúc dài như ớt chuông.

- Bước 3: Trải giấy nướng ra thớt, đặt 1 miếng thịt đùi gà đã ướp gia vị lên trên, xếp dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, rau mùi vào rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự với miếng thịt đùi gà còn lại.

- Bước 4: Dùng giấy nhôm bọc kín lại. Cho gà vào lò nướng, nướng ở 230 độ C trong khoảng 40 phút. Lấy thịt gà ra khỏi lò, gỡ giấy nhôm ra. Trong một bát nhỏ cho nước ấm và mật ong theo tỷ lệ 1:1. Dùng cọ quét mật ong đã pha phết lên trên bề mặt thịt gà.

- Bước 5: Cho khay gà trở lại lò nướng, nướng gà ở 180 độ C cho đến khi thấy chín vàng đều đẹp mắt là được. Gà chín lấy ra cắt miếng vừa ăn là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật