Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Lươn xào sả ớt ngon chuẩn Nghệ An

(DS&PL) -

Chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay món lươn xào sả ớt có mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt để chiêu đãi cả nhà.

Chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay món lươn xào sả ớt có mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g lươn

- Sả 3 nhánh

- Ớt sừng 1 quả

- Lá lốt 5 lá, hành, tỏi, gừng

- Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt.

Cách làm món lươn xào sả ớt

- Bước 1: Chỉ cần một quả chanh một nắm muối cho cả số lươn bạn đã mua bỏ vào một xô. Vắt chanh thả muối vào, đợi lươn nhả hết nhớt, rửa sạch cho ráo nước rồi lấy giấy lau sạch là có thể dễ dàng mổ được lươn mà không mất nhiều thời gian.

- Bước 2: Lươn sắt khúc vừa ăn, tẩm ướp với ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 phút.

- Bước 3: Tiếp đó cho một chảo dầu ăn lên bếp cho sả và ớt, hành, tỏi thái vát đảo đều. Sau đó cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào giữ độ lửa nhỏ cho lươn chín.

- Bước 4: Đến khi lươn chín và cạn hết nước cho lá lốt đã thái nhỏ vặn lửa to nhanh tay đảo đều, tắt lửa.

Chỉ với khoảng 30 phút từ công đoạn sơ chế đến xào lươn, bạn đã có một món ăn ngon đúng điệu đãi cả nhà.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật