Món cà tím sốt tôm khô vừa lạ, vừa quen mà lại dễ thực hiện mang đến hương vị hấp dẫn trong mỗi bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà tím: 3 quả
- Tôm khô: 100g
- Tỏi, hành, ớt hiếm: mỗi loại 1 ít
- Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, bột ngô
Sơ chế nguyên liệu
- Cà tím rửa sạch, cắt miếng theo chiều dọc, sau đó bạn ngâm nước muối loãng để cà không thâm
- Tôm khô bạn rửa qua nước 1 lượt, rồi ngâm nước cho nở, sau đó rửa lại và vớt ra rổ nhỏ để ráo nước.
- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Hành lá cắt khúc
- Ớt hiếm băm nhỏ
Cách chế biến cà tím sốt tôm khô đơn giản
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cho cà tím vào nồi hấp chín
- Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, chờ khi nào dầu ăn sôi tăm thì cho tỏi, hành vào phi thơm. Lưu ý không để tỏi, hành cháy. Sau đó bạn cho tôm vào đảo nhanh tay.
- Bước 3: Tiếp đến bạn cho thêm hành lá và ớt băm vào.
- Bước 4: Bạn cho thêm nước vào (cho khoảng nửa bát nước thôi nhé). Rồi nêm gia vị vừa vặn. Để món ăn được sánh đặc, ngon, hấp dẫn bạn hòa bột ngô đổ vào chảo tôm.
Bước 5: Cuối cùng bạn xếp cà tím đã hấp chín vào đĩa và rưới hỗn hợp sốt lên trên cùng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)