Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Bật mí cách làm súp cua trứng bắc thảo chuẩn ngon như ngoài hàng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Những ngày cuối năm se lạnh, thật tuyệt vời khi cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức chén súp nóng hổi, thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt cua 150 gr 

- Xương để hầm lấy nước dùng 1 kg 

- Bắp mỹ 1 trái 

- Thịt ức gà 100 gr 

- Nấm đông cô 50 gr 

- Nấm tuyết 50 gr 

- Trứng gà 2 trái 

- Bột năng 50 gr 

- Trứng cút luộc sẵn c vỏ 10 bó 

- Trứng bắc thảo bóc vỏ 1 cái 

- Rau mùi 10 gr 

- Gia vị (muối/tiêu/dầu mè ăn kèm 20 gr

Cách làm:

- Xương ống luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn. Ninh xương khoảng 1 giờ rồi chắt lấy 1 lít nước dùng làm nước súp.

- Gà: luộc chín xé sợi.

- Bắp mỹ: rửa sạch, tách hạt.

- Nấm đông cô, nấm tuyết ngâm nở, cắt sợi.

- Bột năng pha với 30 ml nước.

- Nước dùng sôi, cho lần lượt bắp mỹ, gà xé, nấm đông cô nấu chín, sau đó cho 2 muỗng cà phê muối, nêm nếm vừa ăn.

- Tiếp theo cho thịt cua, nấm tuyết vào.

- Tiếp theo cho bột năng vào, chú ý là đổ từ từ, đến khi thấy nồi súp sánh lại thì dừng lại. Không nên đổ ngay cùng 1 lúc sẽ dễ bị đặc quá nhé.

- Sau cùng từ từ đổ trứng đánh tan vào khấy theo 1 chiều để tạo vân cho đẹp. Bạn có thể lọc chỉ lấy lòng trắng trứng cho vào thì tạo vân trắng sẽ đẹp hơn.

- Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong cho thêm trứng cút vào rồi tắt bếp, múc ra chén, rắc rau mùi, thêm trứng bắc thảo ở trên, tiêu bột, ớt tùy ý lên và thưởng thức.

Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe. Món này ăn vào những ngày trời lạnh là ngon nhất, có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc cũng rất hợp.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật