Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn nướng mật ong thích hợp cho ngày mưa lạnh

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu không có nhiều kinh phí hoặc thời gian để tới nhà hàng thưởng thức món sườn nướng mật ong thì đừng lo lắng, chỉ cần ngồi ngay tại nhà, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này. Với công thức ướp sườn dưới đây, hãy cùng thử ngay nhé!

Nguyên liệu:

- 600g sườn non

- 3 muỗng canh mật ong

- 1 quả chanh

- Tỏi băm, ớt, tiêu

- Gai vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu điều, ớt bột

Cách làm:

- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5-7cm.

- Bạn cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và một ít tiêu vào chén rồi khuấy đều lên.

- Bạn đeo bao tay, rồi dùng tay xoa đều nước ướp lên sườn và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị. Khi ướp xong thì đặt sườn lên vỉ nướng.

- Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút cho máy nóng rồi bỏ sườn vào nướng.

- Khi cho sườn vào, bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút rồi hạ xuống 170 độ C rồi nướng thêm 15 phút nữa. Trong lúc nướng, bạn lấy sườn ra, quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để sườn không bị khô và lên màu bóng, đẹp.

- Khi sườn chín, bạn cho sườn ra đĩa, bày cùng rau ăn kèm và bắt đầu thưởng thức. Bạn cũng có thể làm tương tự với nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng nhé.

Những miếng sườn có màu sắc bắt mắt và cực hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay thôi! Sườn vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thịt dai dai và không hề bị khô.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật