Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Bắp cải muối xổi ăn liền cực đơn giản

(DS&PL) -

Bắp cải muối xổi có vị chua dịu, giòn ngọt và dậy mùi thơm của tỏi, rau dăm khiến bữa cơm tối thêm lạ miệng.

Bắp cải muối xổi có vị chua dịu, giòn ngọt và dậy mùi thơm của tỏi, rau dăm khiến bữa cơm tối thêm lạ miệng.

Nguyên liệu làm bắp cải muối

- 1/2 cải bắp khoảng 350 gr

- 2 củ cà rốt

- 4 khúc cần tây

- 1 miếng gừng

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 bó rau răm

- 1 trái ớt sừng

Phần nước muối xổi:

- 700 ml nước + 25 gr muối + 40 gr đường + 25 ml dấm

Cách làm bắp cải muối

- Bước 1: Cho phần nước muối xổi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi đường tan thì tắt bếp.

- Bước 2: Bắp cải thái hơi mỏng; cà rốt gọt vỏ bào sợi; cần tây bào sợi hay thái lát hơi mỏng. Rau răm lặt lá thái nhỏ; gừng thái sợi, ớt thái lát.

- Bước 3: Cải bắp, cà rốt cần tây cho vào âu trộn chung với gừng và rau răm. Cho hỗn hợp này vào hộp đã khử trùng, đổ nước muối đường còn ấm vào,nước cần ngập rau củ, để 4-5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật