Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món thịt gà xào súp lơ xanh thơm ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 g thịt gà
- 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ
- 1 củ cà rốt
- Dầu ăn
- Gia vị gồm: 1 muỗng cà phê tương, hành, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu.
Cách thực hiện thịt gà xào súp lơ
- Bước 1: Thịt gà mua về, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Súp lơ xanh, cà rốt thái nhỏ, rửa sạch.
- Bước 3: Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào luộc qua trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Bước 4: Đổ 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt gà vào xào mềm khoảng 5 phút.
- Bước 5: Thêm súp lơ, cà rốt đã luộc vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm rồi đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị. Đảo đều nhẹ nhàng thêm 5 phút nữa đến khi súp lơ chín là được.
Cuối cùng, tắt bếp, xúc món xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay lên trên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)