Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món bánh mì bò Kobe khiến thực khách tình nguyện chờ hàng chục năm để ăn

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Nếu muốn thưởng thức món bánh mì bò Kobe giòn ngon nức tiếng của cửa hàng Meat & Delicatessen Asahiya, các thực khách có thể phải đợi nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ chờ đặt hàng mới tới lượt.

Meat & Delicatessen Asahiya là cửa hàng bán thịt nổi tiếng ở thành phố Takasago, tỉnh Hyōgo (Nhật Bản). Kể từ khi mở bán từ năm 1918 đến nay, món bánh mì làm từ thịt bò Kobe của cửa hàng được mô tả ngon tới mức rất nhiều thực khách bằng lòng đợi nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ chờ đặt hàng để thưởng thức.

Được biết, cửa hàng phục vụ nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng những chiếc bánh mì bò Kobe có lượng đặt hàng cao nhất. Do nhu cầu cao nên người mua phải đợi nhiều năm để đơn hàng được chấp nhận.

Bánh mì bò Kobe được mô tả ngon tới mức rất nhiều thực khách bằng lòng đợi nhiều năm để thưởng thức.

Bánh mì bò Kobe của Meat & Delicatessen Asahiya vốn đã nổi tiếng trong giới ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, sự độc quyền của cửa hàng một lần nữa thành tâm điểm chú ý của dư luận vào cuối tháng 4/2022 sau bài đăng của người dùng Twitter có tên @hayasino.

Người dùng này cho biết anh cuối cùng đã nhận được đơn xác nhận đã đặt hàng thành công món bánh mỳ trứ danh của Meat & Delicatessen Asahiya sau 9 năm ròng rã chờ đợi. Bài viết của anh chàng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ vẻ thích thú với dòng chia sẻ của @hayasino, trong khi có ý kiến cho rằng anh còn may mắn chán vì mới đợi 9 năm đã được ăn.

Không ít người dùng mạng cho biết gia đình họ đặt món bánh mì Kobe từ khi họ còn là trẻ con, hiện tại họ đã lên chức bố mẹ nhưng vẫn chưa thấy bán đâu. Một người trong số đó tiết lộ lịch hẹn trả hàng món bánh mì bò Kobe của mình là năm 2052. Tuy điều ngày nghe có vẻ cường điệu nhưng trên trang web chính thức của cửa hàng có thông báo thời gian chờ đợi là khoảng 30 năm.

Một suất gồm 5 chiếc bánh mì bò Kobe có giá gần 500.000 đồng.

Cũng trên trang web chính thức, cửa hãng đã giải thích về lý do thực khách phải chờ đợi lâu như vậy. Theo đại diện của Meat & Delicatessen Asahiya, mỗi suất bánh mì bò Kobe tốn nhiều công sức để làm. Họ chỉ sử dụng loại thịt bò Kobe tốt nhất và hiếm nhất, mỗi ngày chỉ làm được khoảng 200 suất.

Con số này không thấm vào đâu so với nhu cầu thực tế của khách hàng nên danh sách chờ nhận bánh ngày càng dài. Chưa kể, nếu không may có sự cố xảy ra thì việc chờ đợi thêm là điều không tránh khỏi.

Tuy có lượng đơn đặt hàng cao nhưng giá bán của món bánh mì bò Kobe của Meat & Delicatessen Asahiya không quá đắt, chỉ 2.700 yên (gần 500.000 đồng) cho một suất gồm 5 chiếc. Nhiều người nhận định mức giá đó không hề cao so với một phần ăn chất lượng.

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật