Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo vặt để cá nhỏ chiên giòn, thơm phức, ăn tan trong miệng

(DS&PL) -

Cá nhỏ khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá nhỏ chiên giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này.

Cá nhỏ khi tẩm bột rán giòn ăn rất ngon. Nhưng để cá nhỏ chiên giòn thơm nhất định phải ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này.

Nguyên liệu:

- Cá linh nhỏ

- Ớt, tỏi, gừng

- Bột năng, muối, đường, chút rượu

Cách làm:

- Chuẩn bị một lượng cá nhỏ thích hợp, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, sau đó cho một ít muối vào cá nhỏ, dùng đũa khuấy đều, sau đó cho một ít bột năng vào.

- Vo đều từng con cá nhỏ, tráng đều một lớp bột năng mỏng, không nên cho nhiều quá

- Cắt gừng thành từng lát, cho dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho gừng thái sợi vào chiên cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm cá nhỏ đã bọc bột vào chiên.

- Chiên từ từ trên lửa nhỏ, khi vàng đều hai mặt thì vớt cá ra, chắt bớt dầu, để riêng. Sau khi bóc tỏi thì dùng dao đập dập, băm nhỏ. 

- Cắt bỏ cuống ớt, thái miếng vuông, hành lá cắt khúc, bắc lên một chiếc nồi, cho một lượng dầu ăn thích hợp,cho tỏi băm vào phi thơm, chiên đến khi có mùi thơm thì cho cá đã chiên vào.

- Sau khi đảo đều, bạn cho ớt cay vào xào cùng, đồng thời cho 2 thìa đường và đổ một chút rượu nấu ăn vào.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật