Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo nấu ăn siêu nhanh cho các bà nội trợ

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Với cuộc sống bận rộn hằng ngày, nhiều bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi về nhà vật lộn với công việc bếp núc của mình. Một số mẹo nhỏ đơn giản sau có thể giúp

(ĐSPL) – Với cuộc sống bận rộn hằng ngày, nhiều bà nội trợ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi về nhà vật lộn với công việc bếp núc của mình. Một số mẹo nhỏ đơn giản sau có thể giúp các mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo có những bữa ăn ngon miệng.

Sau đây là một số tuyệt chiêu nấu ăn bổ ích cho các bà nội trợ:

1.Tách hạt ngô cực nhanh bằng dao


Thông thường, nhiều bà nội trợ phải tách từng hạt ngô ra khỏi cùi để chế biến. Cách này sẽ làm tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể áp dụng cách tách hạt nhanh hơn bằng cách dùng dao gọt theo chiều dọc của bắp ngô. Với mẹo nhỏ này, chỉ chưa đầy 5 phút là bạn đã tách xong một bắp ngô.

2. Thái thịt nhanh, dễ dàng


 

Cho miếng thịt cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh trước khoảng 1 tiếng sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp miếng thịt cứng lại.

3. Bóc vỏ trứng luộc siêu nhanh


Thay vì cặm cụi chờ trứng luộc nguội và bóc vỏ, bạn có thể cho trứng vào nồi vừa luộc xong rồi lắc liên tục dưới vòi nước. Việc bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng, nhanh gọn hơn rất nhiều.

4. Bóc vỏ khoai tây luộc dễ dàng

Thông thường, các mẹ cũng sẽ chờ củ khoai nguội bớt mới bóc vỏ và chế biến món mới. Có một mẹo nhỏ giúp bạn nhanh bóc vỏ củ khoải tây nhanh chóng là thả khoai vào bát nước đá, bạn sẽ dễ dàng bóc lớp vỏ bên ngoài hơn.

5. Bào gừng nhanh


Bạn có thể tiết kiệm thời gian thái sợi củ gừng bằng cách cho gừng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó việc bào sợi cắt vụn sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn.

6. Chế biến mì pasta cực nhanh

Ngâm mì pasta trong túi nước vài giờ hoặc qua đêm, bạn có thể nấu mỳ siêu nhanh mà không cần chần qua nữa.

7. Nướng ngô trong lò vi sóng

Nướng ngô trong lò vi sóng nguyên cả bẹ lá bên ngoài sẽ chín đều và bạn chỉ việc cắt phần đầu dốc ra là xong.

Tin nổi bật