Nguyên liệu:
- 200gr rau mầm
- 100gr nấm linh chi trắng
- 200gr sườn non chay
- Cần tây, ớt, hành tây, hành paro, chanh, mè
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, nước tương, giấm gạo, dầu hào chay, đường, muối
Cách làm:
- Với hành tây thì lột vỏ và cắt nhỏ, cần tây nên rửa sạch rồi cắt xéo thành những khúc nhỏ. Còn ớt một nửa băm nhỏ, một nửa thì cắt sợi và chanh tiến hành vắt lấy nước.
- Nấm linh chi bạn cắt phần rễ và rửa sạch. Còn sườn chay thì bạn ngâm mềm, xé sợi và ướp 1 muỗng hạt nêm chay.
- Đầu tiên, bạn đợi dầu nóng thì cho hết phần sườn chay vào chiên ngập dầu trong vòng 3 - 5 phút thì sườn chín và vàng đều. Sau đó, bạn vớt ra và để ráo dầu.
- Bạn đợi dầu nóng và cho 3 muỗng paro vào phi thơm. Sau đó, bạn múc ra 2 muỗng paro phi để làm nước sốt trộn gỏi. Tiếp đến, bạn cho nấm linh chi và hành tây vào xào cùng ½ muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng tiêu. Bạn tiến hành xào đều tay trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
- Bạn cho vào chảo 3 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 1/3 muỗng muối. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp nguội thì bạn cho tiếp vào 2 muỗng dầu paro phi thơm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng ớt băm. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp.
- Bạn sắp rau mầm, cần tây, ớt, sườn non chay, nấm và hành tây đã xào ra dĩa, tiếp đến bạn cho nước sốt trộn gỏi vào và đảo đều. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng mè để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Gỏi rau mầm nấm trộn tươi ngon, hấp dẫn rất được nhiều người yêu thích. Với phần sườn chay được chiên vàng giòn, thấm vị chua ngọt quyện cùng rau mầm giòn mát, còn nấm thì ngọt đậm đà. Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)