Nguyên liệu:
- Ức gà 200 gr
- Xà lách lolo xanh 50 gr
- Xà lách lolo tím 50 gr
- Xà lách frise 50 gr
- Hành tây tím 30 gr
- Đậu đỏ 30 gr
- Hạt bắp Mỹ 30 gr
- Củ cải đỏ 30 gr
- Mè rang 5 gr
- Dầu ô liu 1 muỗng canh
- Gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona 40 ml
- Nước 15 ml
- Nước cốt chanh vàng 10 ml
- Mè rang 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
- Ướp 200g ức gà với 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona trong 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu nóng, bạn cho ức gà vào chiên đến khi chín vàng. Cuối cùng, rắc thêm khoảng 5g mè rang rồi tắt bếp.
- Rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn 50g xà lách lô lô xanh, 50g xà lách lô tím, 50g xà lách fries.
- Hành tây tím lột vỏ, cắt sợi.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Luộc chín 30g hạt bắp Mỹ. Rửa sạch 30g củ cải đỏ và thái lát.
- Pha hỗn hợp nước sốt Yakiniku trong chén nhỏ gồm 40ml gia vị nướng Nhật Yakiniku Barona, 15ml nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 10ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng cà phê mè rang và khuấy đều.
- Cho vào tô toàn bộ rau xà lách, hành tây tím, cà chua bi, bắp Mỹ, củ cải đỏ, 30g đậu đỏ đóng hộp. Sau đó rưới toàn bộ nước trộn salad vào rồi trộn lên thật đều.
- Cho salad ra dĩa, xếp ức gà chiên sốt Nhật lên trên là có thể thưởng thức rồi!
Món salad được kết hợp từ nhiều loại rau củ bổ dưỡng, ăn cùng ức gà chiên sốt Nhật mềm đậm vị, không những hỗ trợ giảm cân mà còn giúp đẹp da nữa đấy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)