Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹ tôi có bí quyết nấu món canh cá thơm ngon, ai ăn cũng phải xuýt xoa

(DS&PL) -

Canh cá nấu theo cách này không có mùi tanh, lại có màu sắc bắt mắt, hương vị chua chua, ngọt ngọt, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt ngon.

Canh cá nấu theo cách này không có mùi tanh, lại có màu sắc bắt mắt, hương vị chua chua, ngọt ngọt, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con cá basa

- 1 quả cà chua to, 10 quả cà chua bi

- 10g ngao

- ½ củ hành tây, ½ quả chanh, 15g tỏi băm

- 65ml rượu gạo, 2 cây rau mùi, 5g ớt bột, 5g muối, 5g hạt tiêu trắng

Cách nấu canh cá ba sa cực ngon

- Bước 1: Cá lọc lấy phần thịt phi lê rồi thái miếng nhỏ. Ướp cá với 15ml rượu nấu ăn, 2g muối, 3g hạt tiêu trắng trong khoảng 15 phút.

- Bước 2: Cà chua rửa sạch, cà chua bi bổ đôi, quả cà chua to thái nhỏ.

- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây thái nhỏ và tỏi băm cùng với ớt bột, 2g muối, 2g hạt tiêu trắng vào đảo đều cho hành tây chuyển màu trong suốt. Sau đó đổ cà chua vào xào mềm rồi thêm 50ml rượu gạo vào nấu ở lửa vừa cho đến khi cà chua mềm nhuyễn.

- Bước 4: Đổ lượng nước nóng vừa ăn vào nồi. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, cho cá đã ướp và ngao đã sơ chế sạch vào. Nấu cho cá chín và ngao mở miệng thì nêm thêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho rau mùi thái nhỏ và nước cốt chanh vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật