Món Salad dưa leo có cách làm siêu đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, có tác dụng giảm ngán cực hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 trái dưa leo loại ít ruột
- 220ml giấm
- 220ml nước lọc
- 35g đường
- 1/2 muỗng cafe ớt bột
- 1/2 củ hành tím, thái nhỏ
- 10g muối tinh
Cách làm salad dưa leo
- Bước 1: Dưa leo rửa sạch, chẻ làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát mỏng vừa.
- Bước 2: Cho dưa chuột vào tô, rắc muối, xóc đều, để khoảng 10-15 phút.
- Bước 3: Hành tím lột vỏ, thái nhỏ.
- Bước 4: Trong một nồi nhỏ, cho nước và giấm vào đun với lửa vừa, khi thấy sôi lăn tăn thì cho đường và ớt bột vào, khuấy đều. Cứ để nồi đun nhỏ lửa đến khi lượng nước giảm còn 2/3 thì tắt bếp, để nguội.
- Bước 5: Khi nước trộn salad đã nguội, bạn có thể cho vào chai, cất trong tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần.
- Bước 6: Dưa leo bạn đổ qua rá để ráo nước rồi cho vào tô, thêm hành tím lên rồi rưới nước trộn salad, ăn ngay hoặc cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút để dưa leo giòn thêm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)