Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn công thức làm món thịt ba chỉ "tưởng không ngon mà ngon không tưởng"

(DS&PL) -

Phần mỡ từ thịt ba chỉ khi xào sẽ tiết ra quyện vào với đậu cove giúp đậu mềm và béo hơn, ăn với cơm thì ngon tuyệt.

Phần mỡ từ thịt ba chỉ khi xào sẽ tiết ra quyện vào với đậu cove giúp đậu mềm và béo hơn, ăn với cơm thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g đậu cove

- 250g thịt ba chỉ

- 2 tép tỏi

- 1/2 thìa cafe muối

- 1/2 thìa súp dầu hào

- 1/2 thìa súp nước tương

- 1 thìa cafe ớt băm (tùy chọn)

- Dầu ăn

Cách làm đậu cô ve xào thịt ba chỉ

- Bước 1: Đậu cove rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi tước xơ sau đó thái vát dọc theo quả. Thịt ba chỉ ngâm nước muối 15 phút sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho chút dầu vào chảo. Cho đậu cove vào xào với 1/2 thìa cafe muối.

- Bước 3: Khi đậu cove bắt đầu mềm thì trút ra đĩa. Sau đó thêm chút xíu dầu vào, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thì đổ thịt vào, thêm 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe dầu hào vào xào cùng.

- Bước 4: Khi thịt bắt đầu thấm gia vị, thịt săn lại, phần mỡ từ thịt chảy ra thì đổ đậu cove vào xào chung với thịt. Xào cho tới khi đậu chín hẳn thì thêm ớt bằm vào đảo đều là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật