Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách nấu trứng kho siêu đơn nhưng lại cực kỳ đưa cơm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Những món ăn chế biến đơn giản từ trứng luôn là sự lựa chọn tối ưu của những người bận rộn và những người lười việc bếp. Hôm nay bật mí hội người lười món trứng kho vừa đơn giản lại còn nhanh gọn.

Nguyên liệu:

- Trứng gà 10 quả(hoặc trứng vịt) 

- Hành tím 1 củ 

- Ớt 1 trái 

- Hành lá 2 nhánh 

- Ngò 2 nhánh 

- Hắc xì dầu 1 muỗng canh 

- Nước tương 5 muỗng canh 

- Đường cát vàng 1 muỗng canh 

- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê 

- Bột ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê 

- Tương ớt 1 muỗng cà phê 

- Tiêu 1 ít 

- Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

- Cho trứng vào nồi nước lạnh cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, bật lửa lớn và khuấy nhẹ, khi nước sôi thì đậy nắp nồi lại và luộc trong 5 phút rồi tắt lửa, để trứng nguội trong khoảng 2 phút rồi lột sạch vỏ trứng.

- Trộn đều 1 muỗng canh hắc xì dầu, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

- Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho đầu hành lá, hành tím và ớt cắt mỏng vào phi vừa vàng thì tắt lửa.

- Cho 1 muỗng cà phê tương ớt, nước sốt kho và 100ml nước lọc vào chảo, mở lửa lại rồi cho trứng vào đảo cho trứng lên đều màu, chỉnh lửa trung bình, kho đến khi nước sánh sệt trứng lên màu thì tắt bếp, bày món ra dĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu lên là hoàn thành.

Món trứng kho nước tương vô cùng đậm đà, thơm ngon kèm nước sốt đậm vị, hứa hẹn sẽ cực kì bắt cơm, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật