Nguyên liệu:
- 300gr lòng lợn
- 1 quả dứa chín vừa
- Rượu trắng
- Hành tím, hành lá
- Chanh
- Nước mắm, bột canh, muối hạt, tiêu
Cách làm:
- Làm sạch lòng lợn. Nếu là lòng non chỉ cần rửa với nước sạch nhiều lần. Nều là lòng già thì cần bóp với rượu, sau đó bóp chanh hoặc giấm và muối hạt rồi xả với nước nhiều lần.
- Đun nước sôi, thả vài lát gừng, cho lòng vào chần qua vài chục giây. Vớt cho vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn. Khi lòng nguội, đem cắt khúc vừa ăn, ướp với ít nước mắm và tiêu xay.
- Dứa cắt lát vừa ăn. Hành tím, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Cho lòng vào xào trên lửa lớn cho đến khi săn lại thì vớt ra, đổ bỏ phần nước tiết ra trong lúc xào.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo cho lòng vào đảo nhanh trên lửa lớn, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, xào cho đến khi lòng vàng, sém cạnh.
- Cuối cùng, cho dứa vào và xào nhanh với lửa lớn khoảng 2 phút cho dứa chín, thêm đầu hành lá vào. Nêm nếm lại gia vị rồi cho hành lá vào đảo. rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)