Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lợi ích “vàng” nhận được nhờ thường xuyên ăn tỏi tây

  • Thùy Dung (T/H)
(DS&PL) -

Ít ai biết rằng, bên cạnh hương vị đặc biệt, tỏi tây còn ẩn chứa vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Dưới đây là những "lợi ích vàng" mà tỏi tây mang lại khi được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống

Tăng cường hệ miễm dịch

Tỏi tây chứa allicin, một hợp chất sulfur có khả năng kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm. Ảnh minh họa

Tỏi tây chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus. Bên cạnh đó, tỏi tây còn chứa allicin, một hợp chất sulfur có khả năng kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi tây có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch. Ngoài ra, tỏi tây còn chứa kali, một khoáng chất quan trọng giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Tỏi tây là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột. Chất xơ trong tỏi tây còn có tác dụng nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Ngăn ngừa ung thư

Tỏi tây được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh minh họa.

Các hợp chất sulfur trong tỏi tây, đặc biệt là allicin, đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.

Tốt cho xương khớp

Tỏi tây chứa vitamin K, một vitamin quan trọng cho sức khỏe xương khớp. Vitamin K giúp tăng cường mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Cải thiện thị lực

Tỏi tây chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa quan trọng cho sức khỏe mắt. Chúng giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh và ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ giảm cân

Tỏi tây có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Tỏi tây chứa folate (vitamin B9), một dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi. Folate giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, đặc biệt là dị tật ống thần kinh.

Chống viêm

Các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong tỏi tây giúp giảm viêm trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như viêm khớp, bệnh tim mạch và tiểu đường.

Cung cấp vitamin và khoáng chất

Ngoài những lợi ích kể trên, tỏi tây còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, vitamin B6, sắt, mangan và kali.

Cách sử dụng tỏi tây

Tỏi tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như súp tỏi tây, salad tỏi tây, tỏi tây xào thịt, tỏi tây nướng,... Bạn có thể sử dụng cả phần thân trắng và phần lá xanh của tỏi tây.

Tin nổi bật