Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Loại rau bình dân ngừa ung thư, giàu chất chống oxy hóa "khủng" hơn việt quất

  • Như Quỳnh (T/h)
(DS&PL) -

Khi ăn bắp cải tím thường xuyên bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như làm đẹp. Dưới đây là một số lợi ích của bắp cải tím.

Bắp cải tím ngày càng được ưa chuộng và thường được chế biến thành nhiều món ngon hàng ngày. Bắp cải tím được biết đến bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít calo, có chứa protein, carbs, chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, vitamin A, kali, thiamine, riboflavin. Bắp cải tím cũng cung cấp một lượng nhỏ sắt, canxi, magiê, phốt pho, đồng và kẽm.

Nhờ vậy, khi ăn bắp cải tím thường xuyên bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như làm đẹp. Dưới đây là một số lợi ích của bắp cải tím.

Ngăn ngừa ung thư

Là một loại rau họ cải giàu chất chống oxy hóa, bắp cải tím luôn nằm trong danh sách thực phẩm phòng bệnh ung thư. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy tiêu thụ thường xuyên rau họ cải có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi… nhờ các chất sulforaphane, anthocyanin, quercetin. Sulforaphane còn có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chúng phát triển và lan rộng.

Bắp cải tím ngày càng được ưa chuộng và thường được chế biến thành nhiều món ngon hàng ngày.

Giúp chống viêm

Bắp cải tím có thể giúp chống viêm, giảm nguy cơ bệnh tật. Sulforaphane, hợp chất lưu huỳnh trong bắp cải tím có tác dụng chống viêm và giảm các triệu chứng đau, sưng và khó chịu.

Giàu chất chống oxy hóa

Bắp cải tím có màu sắc nổi bật nhờ anthocyanin, chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa. Những hợp chất này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim và một số loại ung thư. Bổ sung bắp cải tím thường xuyên góp phần chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Hàm lượng anthocyanin trong bắp cải tím, là chất chống oxy hóa flavonoid tạo cho bắp cải tím màu sắc đặc trưng. Bắp cải tím chứa hơn 36 loại anthocyanin, là những hợp chất thực vật có lợi, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tốt cho xương và mắt

Bắp cải tím chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho xương, bao gồm vitamin C và K, cũng như một lượng nhỏ canxi, mangan và kẽm. Đồng thời, vitamin A trong loại rau này sẽ thúc đẩy thị lực khỏe mạnh và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, giảm thiểu nguy cơ hình thành đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Bắp cải tím là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh và đi tiêu đều đặn. Chất xơ cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, góp phần tạo nên hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng và phát triển mạnh. Duy trì sức khỏe tiêu hóa tối ưu là điều cần thiết để hấp thụ chất dinh dưỡng và sức khỏe tổng thể.

Bắp cải tím giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho làn da của bạn.

Tốt cho da

Bắp cải tím giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho làn da của bạn. Chất chống oxy hóa giúp giữ làn da trẻ trung trong một thời gian dài và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn. Ngoài ra, bắp cải tím chứa nhiều vitamin C, giữ cho làn da sáng và rạng rỡ.

Hỗ trợ giảm cân

Bắp cải tím rất quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Nó ít calo nhưng giàu dinh dưỡng, chất xơ và không chứa chất béo. Nhờ vậy giúp bạn nhanh no, no lâu và ít thèm ăn vặt. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa giúp giảm viêm - một trong những nguyên nhân gây tích mỡ. Chất xơ dồi dào giúp tiêu hóa tốt, tăng cường trao đổi chất.

Giúp xương chắc khoẻ

Bắp cải tím chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho xương, bao gồm vitamin C và K, cũng như một lượng nhỏ canxi, mangan và kẽm.

Tin nổi bật