Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Liên tục ăn trưa với gà rán, huyết tương chàng trai chuyển màu bất thường

  • Nguyễn Linh
(DS&PL) -

Chàng trai ăn trưa liên tục bằng gà rán và được phát hiện huyết tương chuyển sang màu trắng đục, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo CT, một thanh niên 19 tuổi ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, mới đây phải nhập viện cấp cứu do bị tiêu chảy và nôn mửa. Đặc biệt, khi bác sĩ lấy máu kiểm tra thì phát hiện ra huyết tương của bệnh nhân là "màu sữa", đồng thời chẩn đoán cậu bị viêm tụy cấp tính nặng.

Được biết, nam thanh niên thích đồ ăn nhiều dầu, muối, đường, luôn gọi đồ về ăn, đặc biệt thường ăn gà rán vào bữa trưa, dẫn đến chỉ số mỡ máu cao gấp 100 lần so với tiêu chuẩn.

Chàng trai suýt chết vì ăn quá nhiều gà rán. Ảnh minh họa

Theo thông tin đăng tải, thanh niên này cao 1m70 nhưng nặng tới 95 kg, thói quen ăn uống rất xấu và thường xuyên ở nhà, không tập thể dục. Vài ngày trước, anh không ngừng đau bụng, tiêu chảy và mất ngủ. Cảm thấy cơ thể ngày một yếu ớt, thanh niên này đã đến bệnh viện khám.

Khi bác sĩ xét nghiệm máu, họ bàng hoàng khi phát hiện ra huyết tương của chàng trai màu trắng đục, kết quả xét nghiệm cho thấy viêm tụy cấp nặng do mỡ máu cao.

Về vấn đề này, bác sĩ Diệp Kế Huy - Phó chủ nhiệm Khoa Chăm sóc tích cực tại Bệnh viện liên kết số 1 của Đại học Ninh Ba, cho biết, khi bệnh nhân được đưa đến bệnh viện đã có các triệu chứng như suy hô hấp nặng, nhiễm trùng vùng bụng và suy nhược. Do tình trạng rất nguy kịch, thanh niên được đưa vào ICU điều trị trong 2 tuần, cuối cùng được cứu sống thành công.

Huyết tương chuyển thành màu trắng đục của chàng trai. Ảnh: CT

Bác sĩ Diệp cũng giải thích thêm, bệnh nhân bị tình trạng "máu sữa" do ăn một lượng lớn thức ăn giàu chất béo, chất béo bị tiêu hóa thành các phân tử nhỏ trong ruột rồi đi vào mạch máu, khi một lượng lớn chylomicron tích tụ trong cơ thể, huyết tương sẽ chuyển màu trắng đục hoặc đục.

Trước đó, theo Daily Star, vì thèm ăn gà rán nên một thai phụ ở Trung Quốc đã ăn rất nhiều. Cô ăn nhiều đến mức nồng độ cholesterol trong máu tăng cao gấp 25 lần bình thường, đối diện nguy cơ suy đa tạng, thậm chí tử vong.

Các bác sĩ đã chuyển người phụ nữ này đến phòng cấp cứu để lọc huyết tương, loại bỏ bớt mỡ ra khỏi máu.

Nguyễn Linh (T/h)

Tin nổi bật