Dưới đây là cách làm nem hải sản kiểu Hải Phòng mới được nhiều người thử và khen ngợi. Mát trời, bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm nem hải sản:
- Tôm bóc nõn: 200g
- Thịt lợn băm: 200g
- Mực tươi: 300g
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt, hành hoa, gia vị vừa đủ
- Nem rế , bột chiên giòn.
Cách làm nem hải sản:
Tôm, thịt và mực đều sơ chế sạch sẽ, ướp cùng chút gia vị gồm tiêu, bột canh, bột ngọt rồi để ngấm tầm 10 phút.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
Cho các nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn rồi cho ra bát sạch.
Trải nem rế ra mâm sạch, cho từng thìa nguyên liệu hải sản vừa xay nhuyễn vào giữa rồi cuộn nem lại cho gọn gàng.
Cho trứng gà vào bát đánh đều rồi lăn nem vừa gói xong qua lớp trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.
Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi thêm dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng lần lượt cho nem vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Cho nem ra giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để bớt nóng tầm 5 phút.
Cắt nem xếp vào đĩa, khi ăn kèm rau sống, nước chấm hoặc tương đều rất ngon.
Lưu ý: Nếu bạn không muốn có nhiều dầu mỡ thì dùng nồi chiên không dầu, phết 1 lượt mỏng dầu ăn lên trên là được.
Chúc các bạn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)