Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tuyệt chiêu làm loại bánh mì "đặc biệt" chị em đang săn lùng nhất mạng xã hội hiện nay

(DS&PL) -

Bánh mì là từ cấm kỵ với những người ăn lowcab, nhưng với những chiếc bánh mì sau, bạn có thể thưởng thức mà không lo bị tăng cân.

Bánh mì là từ cấm kỵ với những người ăn lowcab, nhưng với những chiếc bánh mì sau, bạn có thể thưởng thức mà không lo bị tăng cân.

Bạn đừng nhầm lẫn, trông thì giống hệt củ khoai lang nhưng đó lại là những chiếc bánh mì thứ thiệt. Thành phần cũng có khoai lang nên bạn có thể thưởng thức một chiếc.

Nguyên liệu làm bánh mì khoai lang:

- Vỏ bánh mì gồm: 200gram bột mì, 2gr men, 30 gram đường, 80gram nước và 20gram dầu ăn

- Nhân gồm: 300gr khoai, 50gr đường và 18gr dầu ăn

Cách làm bánh mì khoai lang:

- Khoai lang hấp hoặc luộc lên, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn.

- Có thể thêm đường trong lúc nghiền nếu muốn ăn ngọt.

- Trộn đều hỗn hợp bột mì + đường + dầu ăn + men + nước. Sau khi hỗn hợp đã đều trong bát, bỏ ra nhào bằng tay chừng 5-10 phút cho khối bột đều hơn và mịn, dẻo tay vừa đủ để nặn hình.

- Bọc khối bột kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy trong hộp để ủ bột. Sau 30 phút, bỏ khối bột ra nhào sơ và bắt đầu khâu tạo hình cho vỏ khoai.

- Nặn phần nhân khoai định hình giống cho củ khoai. Lấy lượng bột áng chừng vừa với củ khoai, cán mỏng và bọc phần nhân khoai lại.

- Có thể dùng đũa hoặc thìa để tạo hình những mấu hay mắt khoai trên vỏ bánh khoai, sao cho thật giống củ khoai.

- Xịt nước vào vỏ bánh tạo độ ẩm để khi lăn qua lớp bột khoai vỏ bánh sẽ bám dính bột khoai hơn. Dùng bột khoai lang tím cho món bánh này (nếu không có dùng bột cacao).

- Nướng ở 175 độ C từ 20-25 phút. Bánh nướng xong vỏ sẽ hơi mềm nếu cán vỏ bánh mỏng và giòn hơn nếu cán bột vỏ dày.

Ngoài cách nặn thành hình củ khoai, bạn có thể nặn thành hình những củ quả khác tùy ý thích.

Chúc các bạn thành công!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật