Nguyên liệu:
- Thịt bò băm: 300gr
- Thịt heo băm: 200g
- Mỳ spaghetti: 1 gói
- Bột chiên xù: 50g
- Phô mai bào: 50gr
- Hành tây, hành khô, tỏi: 1 củ mỗi loại
- Xạ hương khô: 2-4 thìa cà phê
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Cà chua: 2-3 quả
- Sốt cà chua: 4 thìa canh
- Gia vị: Dầu olive, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường kính 1 ít
Cách làm
- Đun một nồi nước trên bếp, thả mỳ spaghetti vào luộc trong 2 phút thì vớt mì ra, để nguội bớt. Trộn mì với 1-2 thìa dầu olive để sợi mì không bị dính.
- Làm thịt viên: Cho vào bát 300gr thịt bò băm, 200gr thịt heo băm, 50gr bột chiên xù, phần hành tây đã băm nhỏ, 30gr phô mai bào, 50ml sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Vo thịt thành những viên tròn vừa miệng.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho các viên thịt vào chiên vàng. Trước khi vớt ra đĩa nhớ đặt 1 tờ giấy thấm dầu.
- Làm sốt cà chua: Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành khô và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho phần cà chua đã băm nhỏ cùng 4 thìa canh sốt cà chua và 100ml nước vào chảo. Đun trong khoảng 1 phút.
- Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường kính, 2-4 thìa cà phê lá xạ hương khô và khuấy đều trước khi thả thịt viên đã chiên vào chảo.
- Khi ăn cho cho mì đã luộc cùng thịt viên đã ngấm sốt ra đĩa và đổ phần nước sốt lên, trộn đều.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)