Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm kem dừa chưa bao giờ dễ đến thế nếu bạn áp dụng cách này

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Có một ly kem dừa thơm ngon vào những ngày hè oi bức thì còn gì tuyệt vời bằng? Chỉ với một vài nguyên liệu là bạn đã có ngay một món giải khát mát lạnh rồi. Cùng thực hiện theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

- Nước cốt dừa 300 ml 

- Sữa tươi 300 ml 

- Sữa đặc 100 ml 

- Dừa nạo sợi 50 gr 

- Đường 50 gr 

- Vani 1 ống 

- Bột năng 1 muỗng canh 

- Lòng đỏ trứng gà 4 cái

Cách làm:

- Bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều, sau đó để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

- Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50 gr đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông xốp.

- Bột năng bạn hòa với một chút nước cho tan hoàn toàn.

- Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Sau đó lại cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.

- Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, rắc vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.

- Khi hỗn hợp sữa nguội bớt, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Bạn trộn dừa vào hỗn hợp, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đông tủ lạnh.

- Sau khi để kem vào ngăn đông, cứ 2 tiếng một lần bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đông. Bạn lặp lại thao tác này khoảng 3-4 lần rồi tiếp tục để ngăn đông 6 giờ là hoàn thành.

Bạn lấy kem sữa dừa ra ly, trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức được rồi nhé! Hương vị thơm béo, mát lạnh cùng hương thơm từ dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào mùa hè nóng bức đấy.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật