Vào năm 2018, một nhà hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã thuê hai nhân viên chuyên bóc vỏ tôm cho thực khách với mức lương lên tới hơn 10.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 35,5 triệu đồng)/tháng.
Hai nhân viên bóc vỏ tôm sẽ ngồi cùng bàn với khách hàng tại nhà hàng hải sản này và chăm chỉ làm công việc của mình trong khi những thực khách ngồi chơi điện thoại và thưởng thức những con tôm đã được lột sạch vỏ.
Trong một đoạn video, chủ nhà hàng nói: “Bóc vỏ tôm hùm thật sự có thể gây cảm giác khó chịu, bàn tay sẽ dính bẩn. Bởi vậy nên chúng tôi đã đưa ra cách khắc phục bằng việc thuê những nhân viên chuyên làm công việc này. Khách hàng sẽ vẫn có thể thưởng thức những con tôm hùm thơm ngon mà không bị gián đoạn trong bữa ăn”.
Nhân viên bóc vỏ tôm lương ngang giám đốc, 35 triệu đồng/tháng. Ảnh: Handout.
He Nanxin, một sinh viên đại học năm thứ tư chuyên ngành thiết kế thời trang là một trong những nhân viên bóc vỏ tôm tại nhà hàng này. Chia sẻ về công việc, Nanxin cho biết các thực khách mà cô bóc vỏ tôm giúp thường chỉ nhìn xuống điện thoại di động của mình, trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin xã hội WeChat trong khi ăn những con tôm đã được cô bóc vỏ.
Nanxin là một trong hai sinh viên làm thêm nghề bóc vỏ tôm tại nhà hàng.Theo đó, mỗi người có thể bóc hơn 100 con tôm mỗi ngày và nhận được 15% phí dịch vụ.
“Hàng tháng lương của tôi có thể đạt tới hơn 10.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 35,5 triệu đồng) mỗi tháng", Nanxin cho hay. Công việc này mang lại cho cô một khoản thu nhập khá tốt và cô cũng rất vui khi được tiếp xúc với nhiều người.
Trên thực tế, dịch vụ bóc thức ăn cho khách đã xuất hiện ở Thượng Hải từ năm 2015, khi một tiếp viên hàng không quảng cáo dịch vụ hỗ trợ bóc vỏ tôm hùm trên Taobao - một trang mua bán online tại Trung Quốc. Và giờ đây, dịch vụ này một lần nữa “gây sốt”.