Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm bánh kem tươi dành tặng thầy cô ngày 20/11

(DS&PL) -

Những chiếc bánh kem cupcake tươi ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ trở thành một món quà thú vị dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Những chiếc bánh kem cupcake tươi ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ trở thành một món quà thú vị dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với nguyên liệu kem tươi, những chiếc bánh cupcake trở nên mềm xốp hơn và có thơm dịu mùi vani. Cách làm cupcake kem tươi này rất đơn giản, do đó, bạn cũng có thể áp dụng để làm bánh sinh nhật. Những chiếc bánh thơm ngon, được trang trí hoa rực rỡ sẽ trở thành món quà độc đáo dành tặng các thầy cô mình yêu quý nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nguyên liệu:

Để làm được bánh chúng ta cần những nguyên liệu sau đây: 

-115g kem topping (topping cream) có thể thay bằng kem tươi (whipping cream)
- 60g bột mỳ mịn (cake flour) có thể thay bằng bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 quả trứng (60g/quả tính cả vỏ)
- 40g đường
- 1 chút xíu muối
- 1/8 thìa cà phê bột vani chiết xuất

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột nở với muối.

Bước 2: Đánh bông trứng với đường và bột vanilla.

Đánh đến khi trứng đặc và nhạt màu, không còn nhìn thấy các bọt khí nhỏ (thời gian đánh khoảng 7-10 phút).

Bước 3: Đánh bông kem tươi, đổ trứng vào đánh đều trong 1-2 phút cho hòa quyện.

Bước 4: Rây bột mỳ vào hỗn hợp kem trứng làm 3 lần, mỗi lần dùng phới trộn đều. 

Trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Bước 5: Chia bột vào các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy.

Bước 6: Lò nướng bật trước 10-15 phút 165 độ C. Nướng bánh trong 20-25 phút tùy cỡ bánh.

Bánh chín lấy ra để nguội.

Kem tươi đánh bông, cho thêm màu thực phẩm tùy thích, trang trí lên bánh.

Vậy là đã có bánh cupcake kem tươi để thưởng thức rồi!

Theo eva.vn

Tin nổi bật