Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lạ miệng với món chân giò hầm sữa kiểu Đức cực hấp dẫn

(DS&PL) -

Từng miếng thịt chân giò mềm thơm hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, thơm nức khiến người thưởng thức thích mê.

Nguyên liệu:

- Chân giò rút xương 600gr

- Kem tươi 70ml

- Sữa tươi không đường 250ml

- Bột mì 3 thìa cà phê

- Khoai tây 2 củ

- Cà rốt 1 củ

- Hành tây 1 củ

- Tỏi tây 1 cây (hành boa rô)

- Tỏi 3 tép

- Bơ 2 thìa cà phê

Cách làm:

- Chân giò bạn đem đi rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút sau đó bạn chần qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn và khử mùi hôi.

- Cho thịt vào tô ướp gia vị gồm: tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, dùng tay xoa đều gia vị cho thấm vào thịt và ướp 10 phút.

- Rửa sạch các nguyên liệu, tỏi băm nhuyễn, tỏi tây cắt khúc tầm 3cm. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn tầm 2 - 3cm. Hành tây nửa củ cắt múi cau, nửa củ thái hạt lựu.

- Bắc nồi áp suất lên bếp trên lửa vừa, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây thái lựu và tỏi tây đã cắt khúc vào phi thơm.

- Tiếp đó bạn cho giò heo vào xào cho thịt săn lại, đổ nước ngập 2/3 thịt rồi đậy nắp lại hầm trong 30 phút. Múc một chén nước hầm xương nhỏ ra để riêng làm nước sốt.

- Sau khi hầm 30 phút, bạn cho cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 15 phút thì tắt bếp.

- Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê bơ và phi thơm tỏi. Sau đó cho chén nước hầm xương vào cùng với 250ml sữa tươi không đường.

- Nấu cho hỗn hợp sôi lên thì cho vào 3 thìa cà phê bột mì khuấy đều, tiếp tục cho vào 70ml kem tươi, một chút tiêu khuấy và đun cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và cho ngò vào. Cho bò hầm và rau củ ra tô, rưới nước sốt lên là hoàn tất.

Cách chọn chân giò ngon

- Do chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến các món hầm, giả cầy, luộc,... sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn. Dáng của chân giò trước cũng thường nhỏ, đẹp hơn.

- Phần chân sau hoạt động ít nên có nhiều thịt nạc và mỡ, dùng để nấu cháo, kho, xào,.. rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

- Nên mua khối thịt giò rắn chắc, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo, có màu sắc tự nhiên.

- Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi.

- Phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật