Trong món đồ uống ngon lành, sang chảnh này, bạn sẽ không thể ngờ nó được chế biến từ ngô và cơm nguội. Làm ngay để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
1 bắp ngô ngọt to (240g hạt)
400ml sữa tươi
500ml nước lọc
30g đường
30-35g cơm nguội
Một ít sữa đặc
30g kem tươi (whipping cream)
Cách làm:
Ngô luộc chín sau đó tách lấy phần hạt.
Cho ngô và cơm nấu chín vào máy xay sinh tố.
Thêm đường, sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào.
Xay nhuyễn hỗn hợp.
Rây sữa qua rây lọc rồi loại bỏ bã là xong.
Sữa ngô làm theo cách này có vị ngọt thanh, thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Bản thân ngô đã có vị ngọt tự nhiên rồi, nên có thể không cần thêm đường sữa vẫn ngọt và thơm ngon vô cùng. Trời nóng, bạn có thể để trong tủ lạnh cho mát hoặc thêm vài viên đá khi uống sẽ rất tuyệt.
Chúc bạn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)