Bí đao ăn vào mùa hè là mát nhất rồi, nhưng cứ nấu mãi cũng chán. Bạn thêm chút hải sản làm cách này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 khúc bí đao loại nhỏ, non; 4 con tôm; 20gr sò điệp khô; dầu hào; đường; mùi tây.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế bí đao
Bí đao chọn quả nhỏ, non, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 3 - 4cm. Khoét rỗng ruột khoảng 2cm ở phần lõi.
Bước 2: Chuẩn bị hải sản
Tôm làm sạch, bóc vỏ lấy phần nõn. Sò điệp ngâm trong nước ấm cho sạch và nở ra. Sau đó, xé thịt sò thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Nhồi hải sản vào bí
Nhồi phần thịt sò điệp vào bí. Đặt tôm lên trên.
Bước 4: Hấp bí
Hấp trong nồi trong khoảng 8 - 10 phút để các nguyên liệu chín đều.
Bước 5: Chế biến nước sốt
Trộn dầu hào, đường cùng một chút nước, đun sôi và rưới lên bí trước khi dùng. Trang trí món ăn với rau mùi tây nữa là đúng chuẩn nhà hàng rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)