Nếu chán thịt, bạn hãy thử vào bếp làm món bắp cải xào nấm thơm ngon, lạ miệng này đãi cả nhà xem sao.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ cái bắp cải trắng
- 10 cái nấm mỡ
- 3 quả ớt khô (nếu bạn thích ăn cay)
- 2 tép tỏi
- Một ít hành lá
- Gia vị: 15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen (nếu có).
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước
- Nấm rửa sạch, thái lát
- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc
- Ớt khô bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
Cách làm bắp cải xào nấm đơn giản mà ngon
- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.
- Bước 2: Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.
- Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.
- Bước 4: Cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải xào nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)