Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cốm vào mùa, làm ngay món ngon này khiến cả nhà mê mẩn

(DS&PL) -

Từng miếng chả vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm bên trong lại quyện mùi thơm của cốm khiến bạn hoài không chán.

Từng miếng chả vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm bên trong lại quyện mùi thơm của cốm khiến bạn hoài không chán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bát thịt băm thật nhuyễn

- 1 củ hành khô

- 1 quả trứng gà

- 1/2 bát con cốm dẹp

- Gia vị: Đường, bột nêm, muối, nước mắm, tiêu trắng, dầu ăn.

Cách làm chả cốm cực ngon

- Bước 1: Cho thịt băm, tiêu, muối, đường, bột nêm vào 1 bát to sau đó trộn đều nguyên liệu cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Cốm dẹp nhặt bỏ hết hạt xấu, rửa dưới vòi nước cho thật sạch rồi để cho ráo nước.

- Bước 3: Hành khô băm nhỏ.

- Bước 4: Cho cốm vào bát thịt băm, thêm trứng gà, một chút nước mắm, hành khô và trộn thật đều.

- Bước 5: Lấy từng ít thịt nặn thành hình tròn rồi ấn dẹt, xếp thịt vào xửng và hấp khoảng 10 phút cho thịt chín. Thịt sau khi hấp xong lấy ra để nguội bớt.

- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, gắp từng miếng chả vừa hấp cho vào chiên tới khi vàng đều 2 mặt, gắp ra đợi dầu ăn chảy hết, hoặc để trên giấy thấm dầu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật