Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Khóc thét với những món ăn kinh dị ở Trung Quốc

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Trung Quốc có nền ẩm thực phong phú nhưng cũng nhiều món ăn kinh dị khiến các du khách phải khóc thét.

(ĐSPL) - Trung Quốc có nền ẩm thực phong phú nhưng cũng nhiều món ăn kinh dị khiến các du khách phải khóc thét.

Những ai ăn không quen thường thấy đậu phụ có mùi thum thủm hoặc có vị giống thịt rữa. Người Trung Quốc đánh giá đậu càng nặng mùi càng ngon. Tuy là món ăn bình dân song công đoạn chế biến cũng cầu kỳ không kém những món ăn sang trọng khác của Trung Quốc.
Để tạo mùi thum thủm cho đậu người ta ủ chung cùng nước cốt gồm sữa, rau cải và thịt trong khoảng 6 tháng. Ngoài ra, để tăng hương vị thành phần ủ còn có tôm khô, mù tạt xanh măng tre và các loại thảo dược.
Trứng luộc nước tiểu là món ăn phổ biến của người dân tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Họ ca ngợi món ăn này tươi ngon và có vị mặn tự nhiên. Chỉ có nước tiểu bé trai được sử dụng, đặc biệt tốt hơn cả là của những cậu bé dưới 10 tuổi.
Món ăn nay được vô cùng ưa thích vì người dân cho rằng chúng tươi ngon và có vị mặn tự nhiên. Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế Trung Quốc đã công khai bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh trong việc dùng nước tiểu để luộc trứng. 
Những người am hiểu về ẩm thực Trung Quốc hẳn biết về món ăn San Zhi Er còn được biết đến với cái tên "3 tiếng thét". Đây là món ăn được đánh giá là kinh dị và tàn bạo nhất trong số những món ăn kỳ dị trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn "3 tiếng thét" là những chú chuột con mới sinh. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa. 3 tiếng thét thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn.
Trứng ngàn năm thực chất là trứng vịt bắc thảo. Trứng có màu đen hoặc nâu đen, xanh đen trồn hơi ghê ghê, nhưng đáng nói hơn cả chính là cái mùi khai khai, thum thủm của nó.
Trứng vịt được bọc với nước trà, chanh, đất sét, tàn thuốc, muối sau đó cuộn tròn trong trấu để giữ cho chúng khỏi dính vào nhau và ủ như vậy trong vòng nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. 
LINH AN (Tổng hợp)

Tin nổi bật