Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu ngon cho thực đơn ngày Tết

(DS&PL) -

(ĐSPL) Hôm nay bài báo sẽ hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu cực ngon mà đơn giản cho thực đơn ngọt ngày Tết thêm đa dạng hơn nhé.

(ĐSPL) - Mãng cầu là một trong những loại quả khá phổ biến ở các tỉnh khu vực miền Nam. Không chỉ có trên các mâm ngũ quả ngày Tết, trái mãng cầu còn được người dân ở đây chế biến và tạo nên những viên kẹo mứt rất ngon. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm mứt mãng cầu tại nhà, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, bên cạnh bài viết cách làm mứt gấc ngon chuẩn vị thì hôm nay tờ báo sẽ hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu cực ngon mà đơn giản cho thực đơn ngọt ngày Tết thêm đa dạng hơn nhé.

Gợi ý cách làm mứt mãng cầu tại nhà

CÁCH LÀM MỨT MÃNG CẦU NGON CHO THỰC ĐƠN NGÀY TẾT

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt mãng cầu

- 500g đường cát trắng

- 1 quả mãng cầu chính (nên chọn mãng cầu xiêm chín cây, thơm)

- Hương vani

- Có thể cho thêm sữa hoặc không tùy ý

- Giấy bóng mỏng để gói mứt mãng cầu thành các viên nhỏ

Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu

Với hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu bạn cần phải thực hiện theo 3 bước như sau:

Bước 1: Rửa sạch quả, bóc vỏ, bóc hạt mãng cầu xiêm

- Nhẹ nhàng tác vỏ mãng cầu sau đó rửa qua phần thịt cho đỡ có vị chua

- Sau đó tách bỏ hạt bên trong từng múi mãng cầu

- Phần thịt được tách hạt đem cho vào âu hoặc tô rồi đỏ 500g đường cát vào, nếu muốn cho thêm sữa thì cho 100ml sữa tươi rồi trộn đều hỗn hợp.

Trộn đường trắng với mãng cầu đã được tách hạt

- Để như vậy trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 2-3 tiếng cho mãng cầu ngấm đường.

Ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng

Bước 2: Tiến hành đun chín mãng cầu

- Sau 2 – 3 tiếng ngâm thì cho mãng cầu vào chảo và đun sôi. Khi nào gần cạn thì để lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay kẻo bị bén, cháy mất vị ngon của mứt.

- Khi nào thấy mãng cầu sền sệt, có các dấu li ti thì cho 2 lọ vani và đảo đều thêm 2 -3 phút thì tắt bếp.

Đun chín mãng cầu cho đến khi cạn nước

Bước 3: Gói và hoàn thành mứt mãng cầu

- Sau khi nấu chính, bạn nên dàn đều mứt ra mâm và phơi năng 3 tiếng. Lưu ý, trong lúc phơi bạn nên trở mặt cho đều nhé.

- Khi khô, hãy cắt thành miếng nhỏ bằng ngón tay và gói nó vào giấy bóng kính.

Đóng gói thành những viên nhỏ để bảo quản

Với hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu này vậy là bạn đã có được món mứt ngon tuyệt vời cho ngày tết rồi đó. Vị mứt mãng cầu có vị chua ngọt thanh nên rất nhiều người thích ăn, nhất là trẻ em. Hãy dành chút thời gian trổ tài và tham khảo thêm cách làm mứt dừa cacao ngon lành để làm nên những món mứt cho ngày tết thêm ý nghĩa hơn nhé!

Dương Ngọc (tổng hợp)

Tin nổi bật