Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hủ tiếu trộn - món ăn chinh phục cả gia đình

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Khác với hủ tiếu nước, hủ tiếu trộn có vị đậm đà hơn do nguyên liệu được ướp trong nước sốt tương có mùi thơm đặc trưng cùng vị bùi của lạc rang.

(ĐSPL) - Khác với hủ tiếu nước, hủ tiếu trộn có vị đậm đà hơn do nguyên liệu được ướp trong nước sốt tương có mùi thơm đặc trưng cùng vị bùi của lạc rang.

Hương vị vừa lạ lại vừa quen của món hủ tiếu trộn sẽ chinh phục cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm hủ tiếu khô (6-7 bát)

500g xương lợn

1 củ cải trắng gọt vỏ cắt khoanh tròn, 1 nhúm tôm khô

300g tôm tươi bóc nõn rút chỉ đen trên lưng

300g thịt nạc thăn (nếu ăn được mỡ thì dùng thịt ba chỉ)

200g thịt nạc băm

10-12 quả trứng cút luộc chín bóc vỏ

1 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ

xì dầu, tương đen (loại dùng để ăn với phở), đường, muối, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, hành khô

Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải

Sợi hủ tiếu khô hay tươi, tương ớt, lạc rang đập dập (không bắt buộc)

Cách làm hủ tiếu trộn

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Tôm khô rửa sạch.


Xương lợn rửa sạch, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun lấy nước dùng. Bạn nhớ hớt hết bọt xương nổi lên khi nước sôi để nước dùng được trong.


Cho thịt nạc thăn vào nồi nước dùng luộc chín vớt ra để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn.


Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, bạn đổ ra bát để riêng. Khi bạn xào tôm không đổ thêm nước lạnh và xào nhanh tay để tôm vẫn giữ độ giòn và ngọt.


Thịt nạc băm đổ ra âu, ướp vào âu thịt một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường và hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.


Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi cho thơm lên.


Cho tỏi ra bát, pha vào bát tỏi một thìa canh xì dầu, hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ tương đen, một thìa canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.


Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, bắp cải rửa sạch, thái bắp cải thật mỏng. Rau xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Sợi hủ tiếu tươi chần sơ qua nước sôi, cho vào bát. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì bạn đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.


Nồi nước xương sau khi hầm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng múc ra bát nhỏ một ít nước dùng, rắc một ít hành lá.


Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào bát lớn, thêm vài con tôm, thịt nạc băm xào chín, vài lát thịt nạc thăn, vài quả trứng cút, lạc rang, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi ở bước 6 vào bát, trộn đều lên ăn cùng với bát nước dùng và rau ăn kèm.

Điều 32 của Luật An toàn Thực phẩm áp dụng cho kinh doanh thức ăn đường phố có quy định.

Yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố

1. Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

2. Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

3. Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm.

4. Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại.

5. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

6. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

MINH MINH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]gZQHdAZH38[/mecloud]

Tin nổi bật