Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Học chế biến sò huyết xào rau muống thơm ngậy

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Cuối tuần vào bếp với món sò huyết xào rau muống thơm ngạy lại vô cùng bổ dưỡng đãi cả nhà. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến đơn giản dưới đây.

(ĐSPL) - Cuối tuần vào bếp với món sò huyết xào rau muống thơm ngạy lại vô cùng bổ dưỡng đãi cả nhà. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

Sò huyết: 500g

Rau muống: 1 mớ

Tỏi: 2 củ

Gia vị: mắm, muối, nêm, bột ngọt, dầu ăn...


Cách làm:

Sơ chế:

Chọn những con sò tươi sống, đem ngâm trong nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết đất cát, sau đó chà vỏ thật sạch.

Trút sò vào nồi, hấp cho sò hơi mở miệng, dùng dao tách bỏ vỏ, lấy thật khéo để phần thịt sò vẫn còn nguyên con.

Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước muối, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho 1/2 tỏi băm vào phi thơm. Sau đó trút phần thịt sò vào, đảo cho săn, nêm chút muối, bột ngọt, tiêu, đường cho thấm. Trút ra bát riêng.

Bước 2: Phi nốt số tỏi còn lại, cho rau muống vào xào nhanh. Khi rau muống vừa chín tới trộn sò vào đảo nhanh tay, rồi cho ra đĩa dùng nóng.


Khi xào sò huyết với rau muống bạn lưu ý không đảo quá lâu, vì như thế sẽ làm mất vị ngọt ngậy của sò, khiến thịt sò dai, ăn không ngon.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]PWh5iLjhls[/mecloud]

Tin nổi bật