Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hô biến gạo thành món bánh mềm xốp ăn vừa ngon lại lành mạnh

(DS&PL) -

Bánh sau khi hấp có màu trắng muốt đẹp mắt, khi ăn lại xốp mềm thơm nức vị sữa, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.

Bánh sau khi hấp có màu trắng muốt đẹp mắt, khi ăn lại xốp mềm thơm nức vị sữa, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g gạo tẻ

- 150g sữa tươi

- 2,5g men nở khô

- 60g đường

- Một ít kỷ tử

Cách làm bánh gạo hấp cực ngon

- Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi có thể bóp nát hạt gạo bằng tay. Gạo sau khi ngâm xả sạch với nước rồi để ráo sau đó cho gạo vào máy xay sinh tố. Đổ sữa tươi vào xay trong khoảng 4 phút.

- Bước 2: Đổ sữa gạo vừa xay ra bát, thêm men nở khô và đường vào khuấy đều cho men tan hoàn toàn. Lọc sữa gạo vừa trộn vào một bát tô.

- Bước 3: Đặt bát sữa gạo ở nơi ấm áp, ủ trong 1 giờ sau đó dùng 1 chiếc thìa khuấy nhẹ để loại bỏ bọt khí.

- Bước 4: Đổ sữa gạo vào khuôn cupcake hoặc bát nhỏ. Ủ lần 2 khoảng 30 phút. Sau đó thêm quả kỷ tử lên sữa gạo.

- Bước 5: Đặt từng khuôn bánh vào nồi hấp đã đun sôi. Hấp ở lửa lớn khoảng 30 phút sau đó tắt bếp, để yên khoảng 3-5 phút rồi lấy bánh ra khỏi nồi hấp là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật